ULIS Face: Cô Nguyễn Thị Hải Hà – Nữ giảng viên tài năng của Bộ môn Dịch

Cô Nguyễn Thị Hải Hà (giảng viên bộ môn Dịch) có những thành tích đáng nể trong hoạt động chuyên môn cũng như công tác ngoại khoá trong thời gian qua. Cô đã được tập thể sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh bình chọn là Giảng viên FELTE tháng 9 năm 2016.

Tại hội thảo: E2 = Educator Exchange (08-10/3/2016 tại Budapest, Hungary) của Microsoft, cô cùng hai giáo viên người Mỹ và Đức đã đạt giải đặc biệt với bài trình bày có tựa đề “How to integrate foreign students in a multi-cultural classroom”.

Dự án “Lớp học trên nền tảng đa ngôn ngữ” của cô Nguyễn Thị Hải Hà (Việt Nam), thầy giáo Stefan Malter (Đức) và cô giáo DeAnne Hainlen (Mỹ), đã dành giải thưởng cao nhất nhờ tính sáng tạo, tính đồng đội và hợp tác cao giữa các thành viên để tổ chức dạy học đầy hứng khởi cho học sinh đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Thành tích đó đã được tôn vinh trên báo chí trong và ngoài nước, và là niềm tự hào không chỉ của giảng viên Khoa SPTA mà còn của giáo dục Việt Nam nói chung (xem ở cuối bài này).

Sau chuyến đi, cô Hà đã nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm của mình với các giảng viên trong khoa. Bên cạnh đó, cô còn tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa mà điển hình là sản phẩm trang trí chào năm học mới đầy ý nghĩa được trưng bày trong sảnh của Khoa Sư phạm tiếng Anh (xem tại đây). Không chỉ vậy, mùa hè qua, cô còn sẵn sàng hi sinh thời gian cá nhân để cùng với nhóm giáo viên của bộ môn Dịch biên soạn chương trình thực hành tiếng với định hướng biên phiên dịch để dành riêng cho đối tượng sinh viên phiên dịch của Khoa.

Ghi chú: Một số bài báo và thông tin thêm về thành tích của cô Hà:

1.     Bài báo của Việt Nam viết bằng tiếng Anh:
2.     Bài báo viết bằng tiếng Việt
3.     Bài báo kèm LINK giới thiệu bài đạt giải @ E2

Theo Khoa SPTA (FELTE)